6 ข้อดีของทาวน์โฮม 3 ชั้น เมื่อเทียบกับ ทาวน์โฮม 2 ชั้น
2018-09-11
Admin BAG


  Blog Single
 1. พื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า

  ด้วยจำนวนชั้นที่มีมากกว่า 1 ชั้น แบบจับต้องได้ แน่นอนว่าพื้นที่ก็ต้องมากกว่าอยู่แล้วค่ะ ซึ่งจะสะดวกต่อการใช้สอยได้ด้านจำนวนผู้อยู่อาศัยจะไม่ต้องแชร์พื้นที่อยู่อาศัยกันในชั้นสองทั้งหมด เพราะปกติแล้วทาวน์โฮม 2 ชั้นทั่วๆไป จะจัดสรรฟังก์ชั่นห้องนอนใหญ่และห้องนอนเล็กไว้บริเวณชั้นสอง ทำให้ได้พื้นที่ห้องนอนขนาดไม่ใหญ่มาก อาจจะไม่สะดวกในการอยู่อาศัยสำหรับคนที่ชอบห้องที่มีพื้นที่กว้างๆ เบล็สทาวน์ เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น จัดวางห้องนอนใหญ่ไว้บริเวณชั้นสอง และห้องนอนขนาดกลางอีก 2 ห้องไว้บนชั้นสาม สะดวกสบายในการอยู่อาศัยจริงได้ทุกวัย

 2. Blog Single
 3. มีพื้นที่สำหรับทำห้องอเนกประสงค์

  เหตุผลเดียวกันกับการที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะกว่าทาวน์โฮม 2 ชั้น ทำให้สามารถจัดสรรพื้นที่ได้ลงตัวกว่า ไม่ว่าจะเป็นการทำห้องนอนชั้นล่าง ห้องทำงาน ห้องโฮมเธียเตอร์ หรือห้องเกมส์รูมสำหรับเด็กๆบริเวณชั้นสาม ก็สะดวกสบายไม่รบกวนห้องนอนใหญ่เวลาพักผ่อน

  เบล็สทาวน์ มีข้อดีที่ Plan ชั้นล่าง ออกแบบมาแบบ Open Plan สามารถปรับปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามต้องการ เช่น ทำห้องนอนชั้นล่างแทนส่วนบริเวณห้องครัว ก็สามารถทำได้ง่ายดาย อีกทั้งห้องน้ำชั้นล่างยังมีส่วนอาบน้ำเตรียมไว้เป็นมาตรฐานรองรับการใช้งานไว้อยู่แล้วอีกด้วย หรือจะทำห้องโฮมเธยเตอร์ไว้แทนส่วนห้องนอนชั้นสามก็ยังได้ความเป็นส่วนตัวและเสียงไม่รบกวนลงมาถึงห้องนอนใหญ่ชั้นสองอีกด้วย

 4. Blog Single
 5. ฟังก์ชั่นเยอะเหมือนบ้านเดี่ยว

  หากเทียบกันในด้านฟังก์ชั่นใช้สอยต่อตารางเมตรบนสิ่งปลูกสร้าง ไม่รับรวมที่ดินเปล่ารอบบริเวณบ้านแล้วนั้น ฟังก์ชั่นภายในของบ้านเดี่ยวก็ไม่ได้ต่างจากทาวน์โฮม 2 และ 3 ชั้นเลย แต่ว่าหากเทียบเคียงตัวเลขพื้นที่ใช้สอยกันแล้วนั้น ทาวน์โฮม 3 ชั้นจะมีตัวเลขที่ใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยวหรือมากกว่าอย่างชัดเจนตามข้อมูลด้านล่างเลยค่ะ

  • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่ดิน 50 ตร.ว. จะมีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 130 – 160 ตร.ม.
  • ทาวน์โอม 2 ชั้น ที่ดิน 21 ตร.ว. จะมีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 95 – 130 ตร.ม.
  • ทาวน์โอม 3 ชั้น ที่ดิน 21 ตร.ว. จะมีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 150 – 190 ตร.ม.

  เบล็สทาวน์ พื้นที่ใช้อสอย 182 ตร.ม. มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ห้องเก็บของ และ 2 ที่จอดรถ

 6. Blog Single
 7. พื้นที่บริเวณชั้น 2 จะไม่ร้อน

  เพราะมีส่วนของชั้นสามกั้นอยู่ทั้งชั้นนั่นเอง สะดวกในการหนีร้อนมาพักผ่อนนอนกลางวันได้ทั้งชั้นล่าง และชั้นสอง ซึ่งหากเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ก็จะหนีร้อนอยู่ได้แค่ชั้นล่างเพียงชั้นเดียว

 8. Blog Single
 9. มุมรับแขกส่วนตัว

  เจ้าของบ้านสามารถพักผ่อนได้ส่วนตัวบริเวณชั้นสาม เมื่อมีแขกมาเยี่ยมเยือนจำนวนมากบริเวณชั้นล่าง และชั้นสองแต่หากเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น
  จะสามารถรับแขกได้แค่บริเวณชั้นล่าง และอาจมีเสียงดังรบกวนขึ้นมาชั้นสองหากมีการทำกิจกรรมสังสรรค์กันแบบใช้เสียงดัง

 10. Blog Single
 11. ราคาต่อ ตร.ม. ที่คุ้มกว่า

  ทาวน์โฮม 2 ชั้น ปัจจุบัน ณ ปี 2561 ในทำเลที่ไม่ใช่ศูนย์กลางธุรกิจแต่อยู่ในรัศมีความเจริญบนที่ดินแปลงปกติ 18 – 21 ตร.ว. มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.7 – 3.5 ล้าน (โดยเฉลี่ย)โดยมีจะมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 95 – 130 ตร.ม. (โดยเฉลี่ย)ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม. ในราคาเริ่มต้นและพื้นที่ใช้อสอยที่ต่ำสุดจะอยู่ที่ 17,900 บาท / ตร.ม.

 12. ทาวน์โฮม 3 ชั้น ปัจจุบัน ณ ปี 2561 ในทำเลที่ไม่ใช่ศูนย์กลางธุรกิจแต่อยู่ในรัศมีความเจริญบนที่ดินแปลงปกติ 19 – 21 ตร.ว. มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.5 – 3.5 ล้าน (โดยเฉลี่ย)โดยมีจะมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 150 – 190 ตร.ม. (โดยเฉลี่ย)ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม. ในราคาเริ่มต้นและพื้นที่ใช้อสอยที่ต่ำสุดจะอยู่ที่ 16,800 บาท / ตร.ม.ที่สำคัญค่างวดการผ่อนต่อเดือนต่างกันแค่ 4 – 5 พันบาทเท่านั้น